Bật mí 3 trò chơi giúp bé năng động mỗi ngày

Muốn bé mầm non được năng động, vui vẻ mỗi ngày và học tập được nhiều kĩ năng cần thiết thì chúng tôi nghĩ bố mẹ không nên bỏ qua 3 trò chơi này.

Cho trẻ chạy xe đạp, chơi nhà bóng và những trò chơi dân gian ngoài trời sẽ là cơ hội để bé phát triển sự năng động và vui tươi của mình.

Xe đạp cho bé

Bố mẹ mua sắm cho bé một chiếc xe đạp và cho bé chơi hằng ngày sẽ giúp con tăng thêm được rất nhiều kỹ năng. Khi đi xe đạp bé sẽ tập cân bằng tốt hơn, vận động bằng chính đôi chân của mình, có thể đi đến bất kỳ nơi đâu bé muốn.

Tuy nhiên bố mẹ nên chọn cho con chiếc xe vừa với khả năng và độ tuổi để con có thể tự di chuyển, tự dựng chiếc xe dậy khi xe bị đổ và tự biết cách điều khiển chiếc xe của mình đi đúng hướng. Ngoài những lợi ích trên thì khi dạy con chạy xe, bố mẹ có thể lồng ghép vào kỹ năng tham gia giao thông để bé di chuyển được an toàn và biết cách tự bảo vệ mình khi tham gia giao thông dưới mọi hình thức.

Ngoài ra để con có thêm niềm vui, bố mẹ nên cho con chơi chung với các bé khác. Như vậy con sẽ học được những cách chơi mới từ bạn và biết cách chia sẻ các món đồ chơi với bạn bè.

Xe đạp cho bé, ky nang song mam non tai truong mam non quan binh thanh

Nhà bóng trẻ em

Ở độ tuổi mầm non thì một nhà bóng nhỏ xinh sẽ rất thích hợp để bé yêu năng động mỗi ngày. Khi nhìn thấy những quả bóng xinh, đầy màu sắc chắc chắn bé sẽ không thể ngồi yên và thậm chí là có thể chơi với chúng nhiều giờ mà không cảm thấy chán. Đa số các bé đều rất thích nghịch với các trái bóng. Khi được chơi nhiều trò chơi trong nhà bóng như tung hứng bóng, ném bóng và nhiều trò chơi khác sẽ giúp bé có thêm kỹ năng tự bảo vệ mình và kiên nhẫn chờ đến lượt chơi hoặc học cách chia sẻ, chơi chung với các bạn khác ở những khu công cộng.

Nếu bạn không đủ điều kiện để mua nhà bóng cho trẻ tại nhà thì bố mẹ có thể thuê hoặc cho bé đến các khu vui chơi. Nên cho bé vui chơi ngoài trời để con thêm phần năng động.

Những trò chơi dân gian ngoài trời

Với trẻ mầm non bạn đừng bao giờ bỏ qua những trò chơi ngoài trời như chơi bóng, nhảy dây, thả diều và nhiều trò chơi khác nhé. Vì tuổi thơ của bé cần được trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian để tâm hồn thêm phong phú.

Phụ huynh không nên ép bé suốt ngày chỉ biết ngồi học hay ngồi lì trong nhà mà không được ra ngoài để chơi. Như vậy dần lâu sẽ khiến bé lười hoạt động và không biết được niềm vui mà những đứa trẻ khác có thể cảm nhận ở tuổi thơ của mình.

Như vậy, với trẻ mầm non ngoài việc chăm sóc tốt để đảm bảo sức khỏe cho trẻ thì bố mẹ cũng nên lưu tâm đến những hoạt động vui chơi hằng ngày. Đừng để trẻ ù lì mãi với việc học mà hãy cho bé tham gia các trò chơi đơn giản, gần gũi với tuổi thơ như chạy xe đạp, chơi nhà bóng và nhiều trò chơi dân gian khác để thêm năng động và rèn luyện được những kĩ năng cần thiết khác.