Đồ chơi gỗ thông minh: Phù hợp và an toàn nhất đối với con trẻ

Những món đồ chơi gỗ thông minh ngày nay đã cực kỳ phổ biến bởi vì chúng không chỉ giúp trẻ phát triển trí tuệ mà lại còn vô cùng an toàn.

Tại sao đồ chơi gỗ tốt hơn đồ chơi nhựa?

Trên thực tế, có rất nhiều vị phụ huynh thường mua cho con những loại đồ chơi bằng nhựa với nhiều màu sắc, kiểu mẫu, tính năng mà có mức giá vô cùng rẻ so với các món đồ chơi gỗ thông minh. Nhưng có thể bạn chưa biết, những món đồ chơi nhựa này có chứa rất nhiều thành phần hóa chất độc hại có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của trẻ sau này.

Đồ chơi gỗ thông minh vô cùng an toàn cho sức khỏe của bé.

Hơn nữa, thị trường đồ chơi nước ta hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ hoặc nhập lậu từ Trung Quốc vào nên nếu mua phải những loại này, các con sẽ gặp rất nhiều triệu chứng như dị ứng, mẩn ngứa, phồng rộp da,… Hoặc với đồ chơi chạy bằng pin, nếu không để ý, trẻ có thể sẽ cho vào miệng dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Tại sao cha mẹ ít nhận thức được tầm quan trọng của đồ chơi bằng gỗ?

Với những nhược điểm kể trên, nhưng đồ chơi bằng nhựa vẫn được trẻ em ưa chuộng nhiều, nhất là khi những trò chơi này có thêm các tính năng hiện đại và hấp dẫn với lứa tuổi của con. Nhưng thực chất, những món đồ bằng nhựa này chỉ có giá trị giải trí là chính; còn nếu nhắc đến khả năng giáo dục, giúp trẻ hoàn thiện bản thân thì vẫn còn thua xa các loại trò chơi bằng gỗ thông minh.

Chính vì thế, lựa chọn đồ chơi làm bằng gỗ không những giúp bé được an toàn mà còn đem lại nhiều lợi ích khác:

  • Đồ chơi bằng gỗ hầu hết làm từ các loại gỗ trong tự nhiên và không chứa bất kỳ thành phần độc hại nào khác.
  • Rất bền chắc và sử dụng được trong nhiều năm liền
  • Những loại đồ chơi này đều có tính giáo dục cao, giúp các bé phát triển khả năng tư duy, kỹ năng, giác quan, trí tưởng tượng theo từng lứa tuổi khác nhau.

Dù có những giá trị như thế nhưng những món đồ chơi gỗ còn chưa được cha mẹ đánh giá đúng đắn và chưa phổ biến trong vô vàn đồ chơi của con mình. Nguyên nhân có thể là bởi vì:

  • Cha mẹ chưa hiểu rõ tầm quan trọng và lợi ích của mà các trò chơi bằng gỗ mang lại
  • Giá cả đắt hơn so với đồ chơi nhựa
  • Ít có địa điểm bán hoặc mẫu mã ít sự đa dạng

Tuy nhiên những lý do chính này có thể sẽ dần dần biến mất khi mà phụ huynh bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của đồ chơi đối với sự phát triển và an toàn của trẻ nhỏ. Tuy có thể chúng đắt hơn nhưng so với những giá trị giáo dục mà đồ chơi bằng gỗ thông minh mang lại, thì cũng chẳng đáng bao.

Một trong những cửa hàng mẹ và bé được nhiều gia đình ưa chuộng và tin dùng nhất hiện nay, nơi có bán rất nhiều loại trò chơi làm từ gỗ chất lượng và an toàn cho các con là Belli Blossom. Bởi vì tất cả các mặt hàng sản phẩm ở đây, đặc biệt là loại đồ chơi này đều được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, các ông bố bà mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm về thành phần nguyên liệu của chúng. Do đó, nếu những gia đình có con nhỏ mong muốn tìm được những trò chơi an toàn cho các bé thì không nên bỏ qua Belli Blossom.