Chương trình giảng dạy Anh ngữ và giáo dục kỹ năng mầm non ở VAS

Hiểu được những đặc điểm và lợi ích của mỗi chương trình giáo dục quốc tế là một phần quan trọng trong việc lựa chọn một trường phù hợp nhất với nhu cầu của học sinh và gia đình.

Để đi sâu vào vấn đề này, chúng ta cùng đi qua một số câu hỏi thường gặp khi chọn trường cho con của các bậc phụ huynh hiện nay.

Chương trình giảng dạy Anh ngữ ở VAS

Chương trình Anh ngữ ở Việt Úc dạy như thế nào? Tôi thấy nhiều học sinh theo học ở các trường quốc tế vẫn phải học ngoại ngữ bên ngoài để chuẩn bị cho việc du học. Xin vui lòng tư vấn thêm.

Bà Phan Hà Thủy – Hiệu trưởng trường quốc tế Việt Úc:

– Tại VAS, khả năng Anh ngữ của con bạn được bồi dưỡng và phát triển trong giao tiếp thông qua chương trình học Cambridge, bao gồm các môn học về toán và khoa học được giáo viên bản địa giảng dạy. Qua đó, các em được trang bị tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh cho mục đích học thuật, tiếng Anh để sử dụng trong các môn học như toán học, khoa học, công nghệ thông tin … để con có thể thực sự sử dụng Anh ngữ như một ngôn ngữ thứ hai.

Để đảm bảo khả năng tiếp thu các môn học Cambridge hiệu quả, học sinh sẽ phải tham gia bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để phân loại lớp ESL và Cambridge trước khi vào học. Học sinh không đủ điều kiện hoặc gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh sẽ tham gia chương trình Anh ngữ nhập môn và việc dạy kèm sẽ giúp họ hòa nhập tốt với lớp học Cambridge sau một học kỳ hoặc một năm học.

Do đó, việc sử dụng và phát triển trình độ tiếng Anh cho sinh viên tại Việt Úc đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ của bất kỳ môi trường học tiếng Anh nào.

ky nang song mam non o cac truong quoc te

Chương trình giáo dục kỹ năng sống ở VAS

Tôi nghe nói rằng nhà trường có rất nhiều chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em mà tôi rất quan tâm. Xin cho tôi biết chi tiết hơn?

Bà Phan Hà Thủy:

– Chương trình giáo dục kỹ năng sống của VAS bắt đầu từ lớp mầm non đến lớp mười hai. Điểm nổi bật của chương trình không chỉ là cách thức hướng dẫn con làm thế nào để xử lý với các tình huống hàng ngày, mà còn giúp con học được cách thiết lập mục tiêu cho cuộc sống và cách phản ứng lại với thất bại. Các chương trình bao gồm:

– Các chương trình kỹ năng sống Bee Values mầm non: trẻ em học các bài học thoát hiểm, các tình huống hành vi ứng xử, cách thể hiện bản thân, đặc biệt là làm thế nào để giao tiếp với những người xung quanh…

– Chương trình Smart Values tiểu học: phát triển khả năng tình cảm và xã hội ở trẻ em, giúp bé hiểu rõ hơn và xử lý đúng đắn với các tình huống thường gặp trong học tập và cuộc sống, nuôi dưỡng tình yêu thương cha mẹ và những người xung quanh.

– Đối với bậc trung học: xây dựng niềm tin vào khả năng của bản thân, học cách đứng lên sau thất bại, giúp học sinh hiểu được cách phấn đấu để đạt được mục tiêu trong cuộc sống, cách lên kế hoạch và thực hiện chúng. Chương trình cũng đem lại cho học sinh những kinh nghiệm, những bài học làm việc theo nhóm, khắc sâu những giá trị quý báu của truyền thống như tôn trọng – trách nhiệm – yêu thương.