Chương trình tiếng Anh Cambridge cho trẻ em

Phụ huynh ngày nay rất quan tâm đến vấn đề trau dồi ngoại ngữ của con mình. Họ tìm hiểu và tham khảo rất nhiều những chương trình học tiếng Anh dành cho bé ở các độ tuổi khác nhau.

Và gần đây chương trình tiếng Anh Cambridge cho trẻ em rất được đông đảo các bậc phụ huynh lựa chọn.

Chưa bao giờ việc trang bị cho trẻ em kỹ năng ngoại ngữ lại được chú trọng nhiều như thời gian gần đây, điển hình là tiếng Anh. Bởi tiếng Anh là thứ ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, học tập cũng như trong các tài liệu khoa học trên toàn cầu. Việc học tiếng Anh sớm sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho quá trình học tập ngoại ngữ của trẻ. Chính vì vậy, chương trình tiếng Anh Cambridge cho trẻ em nhận được đông đảo sự quan tâm của nhiều phụ huynh.

Vậy, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho trẻ em là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho trẻ em là kì thi có hệ thống, nhằm kiểm tra trình độ tiếng Anh ở tất cả các kỹ năng của học sinh tiểu học. Kỳ thi này được tổ chức bởi Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge – Vương quốc Anh, một tổ chức chuyên kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh thông qua những kì thi khác nhau.

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 12, gồm 3 cấp độ:

– Starters: Dành cho học sinh từ 7 tuổi đã được học tiếng Anh trong khoảng 100 giờ.

– Movers: Dành cho học sinh từ 7 đến 10 tuổi đã được học tiếng Anh trong khoảng 175 giờ.

– Flyers: Dành cho học sinh từ 10 đến 14 tuổi đã được học tiếng Anh trong khoảng 250 giờ.

Nội dung bài thi bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh được thiết kế một cách khoa học, hợp lý và sinh động, phù hợp với lứa tuổi của các em, nhất là những bạn đang trong giai đoạn tiếp xúc bước đầu với tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chứng chỉ này, các em sẽ tự tin hơn vào năng lực của bản thân để có thể học và lấy thêm các chứng chỉ cao hơn của chương trình Cambridge như KET, FCE hay PET… thậm chí là IELTS, TOEFL.

Chương trình tiếng Anh Cambridge cho trẻ em là rèn luyện kỹ năng sống mầm non và thói quen sử dụng anh ngữ khi còn nhỏ

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho trẻ em quan trọng như thế nào?

Thông qua kì thi, phụ huynh có thể phần nào tự đánh giá một cách khách quan khả năng tiếp thu ngoại ngữ của bé theo một quy chuẩn quốc tế đã được công nhận, để từ đó xác định cho con em mình phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất và định hướng chọn trường cho bé theo học khi lên các cấp học cao hơn.

Đồng thời, việc tham dự kì thi này sẽ là một động lực khuyến khích bé nâng cao tinh thần học tiếng Anh và có sự yêu thích nhất định dành cho việc học ngoại ngữ, mở mang kiến thức, phát triển tư duy. Kì thi này là một dịp để phụ huynh có thể nhận ra được những điểm mạnh, điểm yếu trong khả năng ngôn ngữ của con và phát huy ưu điểm, hạn chế những khuyết điểm đó.

Khi cho bé học và tham gia kì thi lấy chứng chỉ Cambridge cho trẻ em, bạn cũng đã rèn luyện cho con kỹ năng sống và thói quen sử dụng tiếng Anh và gạt bỏ sự tự ti, ngại ngùng trong bé. Có một số trường hợp khi bố mẹ cho bé tiếp xúc quá muộn với tiếng Anh, đã làm bé cảm thấy áp lực, chán nản khi không theo kịp bạn bè. Chính vì vậy, đây sẽ là một cách xây dựng nền tảng học tập ngoại ngữ vững vàng cho con trong tương lai, và là cách mà các bậc cha mẹ có thể cho con một khởi đầu tốt đẹp với cơ hội học tập, làm việc trong môi trường quốc tế.