Lựa chọn trường mầm non có chất lượng tốt ở quận 10

Quận 10 tại tpHCM là một trong những địa bàn có số lượng dân cư đông đúc nhất.

Do đó, nhu cầu tìm cho bé một trường mầm non có chất lượng tốt khi trẻ đến tuổi đi học cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh tại đây.

Trường mầm non tại quận 10 phải đảm bảo được những yêu cầu nào?

Khi cho bé đi học mẫu giáo, phụ huynh kì vọng con em mình sẽ được nuôi dạy trong một môi trường đảm bảo an toàn, vệ sinh và cung cấp những kiến thức bổ ích cho con trong quá trình phát triển những kỹ năng đầu đời. Các bậc cha mẹ đặc biệt chú trọng sự giáo dục cho bé ở giai đoạn này, bởi đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong quá trình hình thành nhân cách và phát triển trí tuệ ở con. Ai cũng muốn con mình có nền tảng vững chắc với một lượng kiến thức ổn định và những khả năng cơ bản cần thiết để chuẩn bị cho quá trình học tập và trưởng thành lâu dài. Vì thế, điều mà họ mong muốn ở các trường mầm non ngoài môi trường thích hợp còn là kinh nghiệm và khả năng sư phạm của các cô giáo. Chính yêu cầu này dẫn đến việc xem xét nên cho con học ở trường mẫu giáo thuần Việt truyền thống hay cho con trải nghiệm và học hỏi trong môi trường quốc tế mới lạ và sáng tạo?

Có nên cho bé theo học ở trường mầm non quốc tế?

Theo truyền thống nhiều gia đình, bé người Việt sinh ra phải được học trong một môi trường thuần Việt để phát triển khả năng một cách tự nhiên và phù hợp với điều kiện sống của người Việt Nam. Hơn nữa, khi trẻ tới tuổi mầm non, khả năng giao tiếp và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ chưa được hoàn thiện, một số người cho rằng cho con theo học trong một môi trường có sự kết hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau có thể làm cho bé bị “mất gốc” hay lẫn lộn ngôn ngữ sử dụng trong tương lai. Điều này không hẳn đúng. Dựa trên những công trình nghiên cứu từ thế giới cũng như trong nước trong một thời gian dài, việc học tập và rèn luyện kỹ năng sống trong môi trường sử dụng nhiều ngôn ngữ cho bé khả năng nhìn nhận mọi vấn đề một cách thấu đáo và đa chiều, giúp bé linh hoạt trong giao tiếp và tạo cho bé sự tự tin cũng như động lực khám phá thế giới xung quanh. Hơn nữa, phương pháp giáo dục theo chuẩn quốc tế mang lại sự chủ động và tích cực trong học tập hay các hoạt động ngoại khóa, khiến bé yêu thích việc học hỏi và khám phá mọi thứ một cách hăng say.

chọn cho con môi trường giáo dục mầm non phù hợp nhất tại quận 10, bình thạnh

Học phí và những vấn đề cần lưu tâm khi cho trẻ đi học mầm non

Sự chênh lệch mức giá học phí ở trường mầm non truyền thống và trường mầm non quốc tế là điều dễ thấy. Với việc áp dụng những thành tựu khoa học quốc tế, lối giảng dạy song song ngôn ngữ Việt Nam xen lẫn một ngôn ngữ khác, cùng sự hiện đại hóa môi trường học tập, vui chơi cho trẻ và các thiết bị giáo dục tiên tiến, vấn đề học phí chênh lệch xa so với các trường mẫu giáo thông thường là điều dễ hiểu. Ngoài việc nuôi dưỡng, cung cấp kiến thức bổ ích theo phương pháp mới với môi trường giảng dạy hiện đại, các trường mầm non quốc tế ở quận 10 còn đảm bảo việc đi lại cho trẻ bằng xe đưa đón của trường. Vị trí địa lý của trường nằm ở khu vực thuận lợi cũng là một điểm cộng đáng chú ý cho những phụ huynh sinh sống tại đây.

Hãy lựa chọn một môi trường thích hợp để gửi gắm con em mình phù hợp với khả năng kinh tế và định hướng phát triển con cái của bạn nhé!