Lưu ý để địu trẻ sơ sinh đúng cách

Địu trẻ sơ sinh là phương tiện hữu ích giúp bố mẹ vừa di chuyển trên một quãng đường dài và vẫn giúp bé có thể ngủ ngon, thoải mái.

Những chiếc địu trẻ sơ sinh sẽ giải tỏa nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh khi phải di chuyển trên đường mà còn phải bồng bế bé, điều này khá khó khăn và bất tiện. Nắm bắt lo âu đó, Belli Blossom sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn bảo vệ bé an toàn bang các mẫu mã địu bé vô cùng phong phú và đa dạng, giúp bạn vừa thấy yên tâm, vừa tạo sự gần gũi với con của mình.

Ngoài việc tham khảo và kiểm tra kỹ các thông tin, đai thắt an toàn của địu, bạn nên quan tâm hơn đến tư thế của bé trong suốt quá trình sử dụng địu. Hãy chắc chắn rằng địu được trang bị đầy đủ phụ kiện, đai thắt, và bạn cũng nên tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu khi sử dụng địu để bảo vệ bé tối đa.

Phương pháp địu trẻ sơ sinh đúng cách

Đặc điểm của chiếc địu bé an toàn

Bạn hãy quan tâm đến thiết kế của địu bé, bạn nên lưu ý rằng những chiếc địu an toàn cho bé nên là những thiết kế sở hữu kiểu dáng ôm tròn, nhằm bao bọc toàn bộ xung quanh cơ thể bé nhưng vẫn tạo cảm giác thông thoáng. Địu cũng nên chứa khoang túi nông. Ngoài ra, một chiếc địu đáng tin cậy và đáng mua sắm cần giữ người bé luôn thẳng thắn khi nằm, bảo vệ tối đa cột sống, không bị cong lưng.

Hơn thế nữa, hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều những chiếc địu được thiết kế với nhiều mẫu mã như một chiếc túi, bạn cần cẩn trọng và xem xét kĩ lưỡng. Các bậc phụ huynh cũng nên chọn mua địu theo tư thế nằm của bé sẽ  tốt hơn so với địu có tư thế ngồi.

Phương pháp sử dụng dịu bé đúng cách

Trong quá trình sử dụng địu bé, bạn nên đặt địu ở phần trên cao và sát với tầm ngực với khoảng cách đầu bé sát với cằm của bố mẹ. Lưu ý rằng không để bé nằm ở phần hông hay eo vì sẽ khá nguy hiểm, dễ xảy ra tình trạng nặng nề. Hãy luôn giữ bé thẳng người, để ý bụng và ngực của bé cần phải áp sát vào cơ thể mẹ. Vì thế, phương pháp hiệu quả nhất là bé phải được tựa vững chắc vào mẹ để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bạn cũng nên kiểm tra tư thế này thường xuyên trong khi địu bé.

Các hạn chế cần tránh để bảo vệ bé

Ngoài việc thường xuyên kiểm tra tư thế của bé nhằm không để lưng bé bị gập cong, bạn nên canh khoảng các từ ngực đến cổ của bé có độ dài khoảng 1 ngón tay. Đồng thời, cần hạn chế để khuôn mặt của bé bị che kín, vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hô hấp của bé. Đặc biệt, nếu như bé cựa quậy mạnh hoặc khóc lớn, ban hay nhẹ nhàng hãy tháo địu ra khỏi người bé để bé thoải mái.

Chiều cao, cân nặng của bé nên tương thích với chiếc chiếc địu trẻ sơ sinh để tạo tiền đề cho sự phát triển sau này của bé. Điều này cũng giúp ôm trọn bé, tránh trường hợp bị ngã, che kín và giúp bố mẹ đỡ lo lắng hơn, nếu bố mẹ sử dụng những chiếc địu mang hình dáng không phù hợp với cơ thể của bé rất nguy hiểm.