Ngoài xe đẩy, trẻ sơ sinh cũng rất cần ghế ngồi ô tô.

Xe đẩy cho trẻ sơ sinh là một trong những vật dụng cần thiết cho bố mẹ, tuy nhiên một vật dụng hỗ trợ khác cũng cần thiết không kém đó chính là ghế ngồi ô tô cho bé.

xe đẩy trẻ sơ sinh

Số lượng người sử dụng ô tô cá nhân tại Việt Nam ngày một tăng cao, dẫn đến ngày càng nhiều bố mẹ có xe ô tô riêng, và dùng xe ô tô để đưa con ra ngoài. Việc có một ghế ngồi ô tô cho con là thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn cho bé khi di chuyển. Vậy làm sao để chọn một ghế ngồi ô tô thực sự an toàn cho bé nhà mình?

Ghế xe ô tô cho bé là vô cùng cần thiết!

Ghế xe hoạt động tương tự như một chiếc mũ bảo hiểm xe máy với vỏ bọc cứng để chống va đập, bọt khói hấp thụ sốc, cộng thêm một phần đệm nhẹ nhàng bên trong để tạo sự thoải mái. Chúng giúp giảm nguy cơ tử vong trẻ sơ sinh 71%. (Dây an toàn ở xe ô tô giúp tỷ lệ này giảm 50% cho người lớn). Chỉ cần tưởng tượng nếu bạn đang được bao bọc trong một vùng an toàn và thoải mái…Đó là những gì con bạn đang làm. Thật là an toàn!

Tìm chọn ghế thế nào?

  • Chọn ghế có kích thước phù hợp với cân nặng và độ tuổi của bé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế ngồi ô tô cho bé phù hợp cho từng loại tuổi như trẻ sơ sinh, bé trên 12 tháng hay bé đã lớn và đã tự ngồi được dễ dàng.
  • Không phải tất cả các chỗ ngồi xe đều phù hợp với tất cả các xe ô tô, vì vậy thật tuyệt khi sử dụng một nhà bán lẻ chấp nhận trả lại hoặc cho phép bạn thử nghiệm cài đặt chỗ ngồi cho xe hơi.  Nó được lắp đặt chặt chẽ trong xe của bạn, đảm bảo vẫn kết nối an toàn với ghế xe dù gặp bất kì va chạm nào.
  • Các dây đai an toàn cũng cần phải được chú ý, các dây được đặt ở phần vai của bé và đủ chặt để giữ bé cố định nhưng vẫn không làm bé khó chịu.
  • Ghế ngồi xe hơi cho bé phải được thiết kế nghiêng đến một góc độ an toàn để đầu của bé không bị ngã, đặt biệt là ghế cho trẻ sơ sinh
  • Dễ làm sạch. Ghế làm bằng vải mềm và / hoặc chất chống thấm nước sẽ lau sạch dễ dàng hơn so với chỗ ngồi bằng vải có kết cấu hoặc vải thấm.
  • Chọn ghế ngồi ô tô cho bé phù hợp với xe đẩy. Không phải tất cả ghế ngồi ô tô cho trẻ đều phù hợp với tất cả các xe đẩy. Trên thực tế, để đảm bảo rằng ghế xe và xe đẩy của bạn phù hợp với nhau có thể khá phức tạp. Bạn có thể mua chúng cùng nhau trong một lần mua hàng.
  • Chọn ghế nhẹ thuận tiện cho việc di chuyển. Ghế ngồi cho trẻ sơ sinh có trọng lượng trên 10 cân được xem là nặng. Hãy nhớ rằng, chọn một ghế nhẹ không đồng nghĩa là ghế kém chất lượng.

Các quy tắc trên nghe có vẻ đơn giản nhưng khá khó trên thực tế, vì vậy bạn hãy nhờ những chuyên viên bán hàng tư vấn để lựa chọn một ghế tốt nhất, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được các ghế ngồi ô tô cho bé tại các cửa hàng bán uy tín chuyên bán đồ cho trẻ em.