Quần áo trẻ sơ sinh với những mẹo chọn lựa hay

Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp các bà mẹ chuẩn bị được những bộ quần áo sơ sinh cho con mình thật hoàn hảo.

Niềm vui chào đón một thành viên mới trong gia đình luôn khiến các bà mẹ đôi khi trở nên bối rối vì họ có quá nhiều việc phải làm và chuẩn bị. Việc chuẩn bị quần áo sơ sinh cũng chiếm khá nhiều thời gian và tâm huyết của nhiều người mẹ. Đặc biệt, đối với những ai mới bắt đầu vai trò này lần đầu tiên, chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Để gỡ rối cho những vấn đề trên, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những mẹo nhỏ và lưu ý về kinh nghiệm mua và chuẩn bị quần áo cho bé sơ sinh.

Bạn có thể làm theo những mách nhỏ bên dưới để chọn được quần áo sơ sinh cho con mình

Bạn có thể làm theo những mách nhỏ bên dưới để chọn được quần áo tốt cho con mình

Những mẹo nhỏ giúp chọn quần áo

Thương hiệu: Bạn không thể bỏ qua những thương hiệu đáng tin cậy dành cho các mẫu quần áo sơ sinh với chất lượng đảm bảo mà luôn ở mức giá vừa phải đối với mọi gia đình như Belli Blossom.

Danh sách cần thiết: Để tránh tình trạng sa đà mua những thứ không cần thiết hoặc bỏ quên những đồ dùng quan trọng, bạn cấn vạch sẵn ra cho mình những đồ dùng cần và đủ để giúp bạn không phải mất công trang bị nhiều lần. Ngoài quần áo sơ sinh, bạn cần phải trang bị những thứ khác như vớ, bao tay, bình sữa, bỉm tã…

Kinh nghiệm từ người đi trước: Ngoài việc tham khảo trên internet hay sách báo, một trong những nguồn thông tin mua sắm đồ cho trẻ sơ sinh đáng tin cậy chính là từ những người chị, mẹ, bạn bè những người đã từng chuẩn bị và sinh em bé trước đó. Chắc chắn bạn sẽ được nhận thật nhiều lời khuyên hữu ích từ họ.

Sự khác nhau về quần áo dành cho bé trai và bé gái

Đôi khi, nhiều bà mẹ thường chưa chú ý và còn hơi lơ lá trong việc lựa chọn đồ quần áo cho bé sơ sinh mà không phân biệt giới tính. Thông thường, với những bộ quần áo thì sẽ không sao, do các bé lúc này còn quá nhỏ nên sự khác biệt cũng không lớn lắm. Tuy nhiên, bạn cần để ý nếu mua bỉm hay tã cho bé thì nên phân biệt rõ ràng, do vùng nước ướt của bé trai và gái sẽ không giống nhau.

Hơn nữa, những bé trai thường sẽ hiếu động và ngọ nguậy nhiều hơn các bé gái, nên việc thay và mặc tã, bỉm cho các bé cần chắc chắn hơn.

Chọn quần áo theo mùa

Ở miền Bắc, thời tiết được phân chia thành 4 mùa rất rõ rệt nên khi lựa chọn mua đồ cho con mình, các bà mẹ cũng không nên bỏ qua vấn để thời tiết để lựa chọn cho thật phù hợp. Với những mùa khác, bậc phụ huynh có thể linh hoạt và khá dễ dàng khi chọn lựa, tuy nhiên với tiết trời mùa đông thì các bạn nên mua và mặc cho các con nhiều lớp áo chứ tránh việc chỉ mặc một chiếc áo dày duy nhất.

Bên cạnh đó, những chiếc khăn choàng, chăn ủ cho bé cũng rất cần thiết để bố mẹ có thể phòng tránh những cơn cảm lạnh đối với các bé.

Hy vọng với những mẹo nhỏ về việc chọn lựa quần áo trên có thể giúp cho bạn tự tin hơn và giúp các thiên thần nhỏ của bạn vừa thật thoải mái, vừa trông đáng yêu trong chính những bộ trang phục mà các bạn đã chọn.