Tìm hiểu về thanh nhạc và lợi ích của nó đối với trẻ em mầm non

Âm nhạc là môn nghệ thuật gần gũi nhất với tâm hồn chúng ta, là món ăn cho tinh thần tuyệt vời cho cả những người đã trưởng thành lẫn những đứa trẻ chỉ đang ở độ tuổi mầm non.

Và trong vô số các loại hình âm nhạc hiện có, thanh nhạc cũng là một lựa chọn chiếm được sự tin tưởng gửi gắm cho con theo học của rất nhiều các bậc cha mẹ hiện nay.

Tìm hiểu về thanh nhạc

Không chỉ riêng với bộ môn nghệ thuật này, việc học tập ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần sự kiên trì rèn luyện trong một thời gian dài. Và với thanh nhạc, các con sẽ cần ít nhất là 3 tháng để học vocal (thanh âm) cơ bản.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết rằng: Học thanh nhạc cũng giống như việc bé mầm non sẽ trải qua thêm một lần học nói nữa, việc này nhằm để tạo dựng những viên gạch đầu tiên cho việc ca hát sau này.

Việc đào tạo lại này sẽ rất tốt cho nội lực của cơ hoành, sự mềm mại, linh hoạt của cơ ở lưỡi, ở cổ.v.v. Nếu bé xem việc luyện tập như là một phần không thể tách rời trong mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ của con rất rõ rệt.

Giảng viên là người hướng dẫn con thực hành đúng cách nhưng sự cố gắng của bản thân bé và sự hỗ trợ, đồng hành của gia đình mới là điều kiện đầu tiên nhất khiến cho việc học thực sự đem lại hiệu quả.

day con ky nang song mam non van dong tai truong mam non quan binh thanh

Những điều cần lưu ý

Ngoài việc tôn trọng các quy tắc của người hướng dẫn, bạn cũng nên quan tâm đến các điểm sau để quá trình học tập của con diễn ra suôn sẻ:

Những vật dụng cần đem theo

Thường xuyên sử dụng thanh quản sẽ dẫn đến tình trạng khô cổ họng. Bạn nên chuẩn bị sẵn một chai nước túi xách cho con mỗi khi đến lớp học.

Không sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh.

Cho con ăn nhẹ trước buổi học

Khi mới ngày đầu bước vào chương trình đào tạo thanh nhạc, trẻ em tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Do đó, phụ huynh nên nhớ chuẩn bị cho bé một bữa ăn nhẹ trước giờ học khoảng 15-30 phút và không nên cho con ăn quá nhiều.

Ngoài ra, không dùng món ăn có nhiều chất béo hoặc được nêm quá nhiều gia vị vì chúng có thể làm sưng thanh quản của con.

Những dấu hiệu cần lưu ý

Nếu bạn nhận thấy con có một trong những dấu hiệu sau đây: đỏ mặt, thở hổn hển, khàn giọng, đau họng, chóng mặt, tê tay hoặc chân, cảm thấy không ổn định.. hãy báo cáo điều này cho giáo viên thanh nhạc của bé để có sự can thiệp sớm.

Giúp con giữ được một tâm trạng thoải mái

Nên nhớ, một tâm trạng thoải mái luôn luôn sẽ giúp trẻ học tốt hơn. Và lúc nào cũng vậy, con sẽ luôn cần sự khích lệ của cha mẹ và mọi người xung quanh, cũng như sự công nhận cho tiến bộ của mình nhé.

Đào tạo thanh nhạc là cả một quá trình đòi hỏi sự cố gắng hết mình, trẻ có năng khiếu sẽ sớm đạt được thành công nhưng sự kiên trì cũng giúp sẽ có công giúp con đạt được ước mơ của mình đấy.

Như nhà nghiên cứu tâm lý học Fran Rauscher đã từng nói: Âm nhạc liên kết chặt chẽ với sự thông minh, tính sáng tạo và các kỹ năng vận động cần thiết khác của trẻ em. Vậy còn chờ gì nữa? Hãy chọn cho mình một loại hình âm nhạc phù hợp với con, và tất nhiên, thanh nhạc có thể là một sự lựa chọn sáng giá đấy.